NHỮNG MÀU TÓC "CHẤT CHƠI" - XU HƯỚNG KHÁC BIỆT – Helios

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC MUA NGAY

NHỮNG MÀU TÓC "CHẤT CHƠI" - XU HƯỚNG KHÁC BIỆT

Không khó để thấy những bạn trẻ hiện nay tạo cho mình những kiểu tóc cá tính và đầy màu sắc. Nhuộm tóc đối với giới trẻ hiện nay không còn là điều gì xa lạ nữa, đặc biệt là với những người yêu thích streetwear/thời trang đường phố.

 

Giờ đây, sở hữu một mái tóc "Rực rỡ" (đúng theo nghĩa đen) không còn chỉ gói gọn ở phái nữ mà các bạn nam cũng tự tin trong việc thể hiện bản thân và kết hợp với những món đồ thời trang mặc bên ngoài. Khi Gen Y thế hệ cuối (Những người sinh từ năm 1989 đến năm 1995) và gen Z (Những người sinh từ 1996 đến năm 2010) trở thành một phần quan trọng của xã hội mới thì việc "nhuộm tóc" mới trở nên cởi mở hơn rất nhiều. 

 

Hình ảnh về những mái tóc màu rực rỡ đã không phải mới xuất hiện gần đây mà nó đã "ngấm ngầm" du nhập về Việt Nam thông qua làn sóng văn hóa hallyu của Hàn Quốc. Thông qua các các ca sĩ Kpop nổi tiếng - làm mưa làm gió một thời (BTS, TWICE, NCT,...), hình ảnh luôn được đổi mới liên tục. Đồng nghĩa là mái tóc cũng được thay đổi sao cho phù hợp với concept, câu chuyện âm nhạc. Lượng fan hùng hậu của các nhóm nhạc Kpop là một con số đáng kể. Thần tượng thay đổi màu tóc nổi bật, họ cũng sẵn sàng thay đổi để giống với Idol mình.

 

Sự phát triển của thời trang đường phố đã đẩy cao nhu cầu thể hiện bản thân của giới trẻ (đặc biệt là Gen Z) ngày càng rõ rệt hơn. Một người thì sẽ là "điều gì đó lạ lẫm" nhưng nhiều người thì sẽ tạo thành xu hướng và xã hội đã dần "công nhận" vai trò của streetwear trong cuộc sống hàng ngày bên trong những người trẻ. Đó không phải là trends, là xu hướng nữa mà là lifestyle/phong cách sống. 

 

Cách thể hiện bản thân thông qua thời trang của giới trẻ ngày càng mới mẻ. Những tips đồ riêng lẻ không có sức hút mà giờ đây mọi thứ phải dung hòa để tạo ra 1 concept hoàn chỉnh nhất. Đó là sự kết hợp giữa giày - quần áo - phụ kiện và bản sắc con người.

 

Mái tóc là một vũ khí chủ chốt để tạo nên sự nổi bật mà rất nhiều bạn trẻ đang chú ý tới. Theo thói quen thông thường của con người khi nhìn vào 1 người lạ, thứ chú ý đầu tiên và dễ nhận thấy nhất chính là phần ngang tầm mắt. Sự nổi bật từ tóc, phụ kiện, khuôn mặt có thể tạo nên một hiệu ứng không hề nhỏ khi nhìn vào tổng bộ trang phục.

 

Các trang phục mặc theo từng phong cách khác nhau sẽ có một colour visual khác nhau. Hoặc trong streetwear/thời trang đường phố - vốn dĩ thể hiện màu sắc đa dạng của đường phố thì những colour block/patchwork... bao gồm rất nhiều gam màu. Nhiều bạn trẻ muốn tạo được một thể thống nhất trong "Look" của riêng mình đã hòa trộn tuyệt đối về màu sắc của tóc, phụ kiện và quần áo. Không cần nói gì thêm - hiệu quả mà nó tạo ra được, từ những người xem trực tiếp đến cộng đồng trên các social platform (Facebook/ Instagram). 

 

 

Cách thể hiện sự cầu kỳ trong việc "Nhuộm tóc" không chỉ đơn thuần là một màu khác so với màu đen truyền thống của người Việt. Nếu ngày xưa, các chị yêu thích những kiểu ombre, highlight hay móc line thì bây giờ Gen Z còn chuyển qua thể hiện 1 biểu tượng, 1 hình graphic với các layout màu vô cùng sáng tạo. 

 

Trên đây là những chia sẻ của Helios về những màu tóc nổi bật trong xu hướng 2021. Helios rất mong các bạn sẽ chọn mình một mái tóc đẹp, hợp thời trang, hợp cá tính.

Nguồn tham khảo: https://dosi-in.com/