CHIẾC NHẪN SIGNET ĐIÊU KHẮC – Helios

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC MUA NGAY

NHỮNG CHIẾC NHẪN SIGNET ĐIÊU KHẮC KÌ CÔNG CỦA CASTRO SMITH

Signet ring từ lâu đã là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực, không chỉ là một món trang sức mà chiếc nhẫn này còn được dùng như một công cụ để đóng dấu trên phong thư hay bưu phẩm vì bản khắc độc quyền trên mặt nhẫn tượng trưng cho người sở hữu. Hãy cùng với Helios để tìm hiểu kĩ hơn về "Những chiếc nhẫn signet của Castro Smith" nhé.

 

Castro Smith, một thợ kim hoàn người Anh nổi tiếng với những mẫu nhẫn signet ấn tượng. Anh chia sẻ, “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc hiện đại hóa chiếc nhẫn signet, nhưng với tôi, chiếc nhẫn như một tấm canvas có rất nhiều góc cạnh và không gian khác nhau, nơi mà bạn có thể kể một câu chuyện qua từng khung hình khác nhau.”

 

Trước khi mở thương hiệu trang sức mang tên mình vào năm 2016, Castro Smith đã học kĩ thuật chạm khắc con dấu tại công ty Goldsmith ở Hatton Garden, London, sau đó giành được suất học bổng du học Nhật và làm việc tại Rebus và Tom Wood. Ngoài ra, Smith cũng nằm trong nhóm các nghệ sĩ làm việc cho Alexander McQueen’s Sarabande Foundation và hiện nay, các khách hàng của anh có thể kể đến như Anya Taylor-Joy từ bộ phim The Queen’s Gambit, Daniel Day Lewis và Elton John.

 

Trước khi bắt tay vào làm, anh dành một phần lớn thời gian của mình để trò chuyện với khách hàng, một tác phẩm có thể phản ánh được một phần cuộc đời của họ, nhắc họ nhớ về cha mẹ hoặc một nơi thân thuộc nào đó. Sau đó mới đến các bước phác thảo, đo kích thước và chọn chất liệu. Smith sử dụng kĩ thuật khắc con dấu có từ 5000 năm trước, điểm đặc biệt là con dấu được khắc ngược lại với độ hoàn thiện sâu hơn so với phương pháp truyền thống. Với khoảng 120 chiếc nhẫn được sản xuất mỗi năm, bất kì đơn hàng nào đều được bán kèm theo bản phác thảo.

Với kho kiến thức cùng kinh nghiệm dồi dào, anh đã tạo ra những tác phẩm mang tính đương đại, thử nghiệm chéo giữa kĩ thuật khắc của Châu Âu và Nhật Bản. Sau đây là một vài tác phẩm của anh được bán tại Dover Street Market.

 

Các bạn cũng đừng quên ghé Helios để sắm cho mình những phụ kiện hot nhất nha ^^!