MẸO NHỎ GIÚP MẮT KÍNH KHÔNG BỊ MỜ – Helios

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC MUA NGAY

MẸO NHỎ GIÚP MẮT KÍNH KHÔNG BỊ MỜ

Mắt kính mờ sẽ gây bất tiện rất nhiều với người sử dụng, đặc biệt là với người bị cận, mắt kính mờ hay xước còn có thể gây tăng độ cận cho người dùng. Vậy làm cách nào để mắt kính không bị xước hay mờ? 

Cùng điểm qua một vài tuýp nhỏ xử lý nhanh tình huống này nha

1. Nước rửa chén 

Nước rửa chén là vật dụng quen thuộc mà ta có thể dễ dàng tìm thấy ở căn bếp của mỗi gia đình. Vậy sử dụng nước rửa chén như thế nào để làm kính hết mờ?

Theo đó, chỉ cần dùng một ít nước rửa chén nhỏ lên kính cận rồi xoa đều. Để như vậy từ 5 đến 10 phút rồi sau đó dùng khăn lau cho khô là nó sẽ sạch và trong như ban đầu. Lúc này, bạn có thể tự tin đeo mắt kính cận đi bất kỳ đâu, thậm chí dưới trời mưa mà cũng không phải lo sợ bị mờ. 

2. Kem đánh răng 

Bên cạnh nước rửa chén thì việc dùng kem đánh răng cũng là một trong những giải pháp hiệu quả mà bạn nên biết. Cách khắc phục kính cận bị mờ với kem đánh răng rất đơn giản. Chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên hai mắt kính, xoa đều và rửa lại bằng nước sạch.

Đây là phương pháp không chỉ giúp xóa bỏ vết mờ trên kính mà còn giúp mắt kính trong hơn. Thực hiện một lần, bạn sẽ thấy những vết trầy xước nhỏ trên mắt kính được loại bỏ đi kha khá. Khi đi trời mưa bạn cũng không còn lo ngại kính mờ hay bị đọng nước nữa. 

làm kính hết mờ

3. Cục xà bông 

Chắc hẳn các bạn không ngờ tới công dụng đặc biệt này của xà bông cục phải không nào.

  • Bạn đun sôi 1 nồi nước để chiếc kính thường dùng các miệng nổi khoảng 10-15 cm, đón lấy hơi nước bốc lên cho đến khi hơi nước bám đầy trên mặt kính.
  • Bạn lấy 1 cục xà bông tắm chà xát đều kín hết mặt kính trong 30 - 40 giây.
  • Sau đó dùng vải mềm, ẩm lau nhiều lần đến khi không còn bọt xà phòng bám trên mặt kính là được.

4. Nước rửa kính chuyên dụng 

Trong thành phần của nước lau kính cận chuyên dụng có chứa Lsopropyl Alcohol và Sodium Luaryl. Nhờ vậy nó giúp cho việc vệ sinh mắt kính được dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần thực hiện các bước phức tạp như những cách trên. Cũng vì vậy mà phương pháp này được yêu thích ứng dụng khá nhiều. 

Nhỏ một ít nước rửa kính chuyên dụng lên tròng kính rồi dùng khăn mềm lau nhẹ. Như vậy chiếc mắt kính sẽ mau trong sáng bóng và ngăn ngừa việc bám nước, bám mờ hiệu quả.

nước lau kính

5, Khăn lau kính chuyên dụng

Khi đeo kính cận bị mờ nhiều người hay có thói quen dùng áo, khăn giấy,…để lau kính. Tuy nhiên, cách làm này chẳng những không khắc phục được tình trạng mờ của kính mà còn khiến bụi bẩn bám trên quần áo, trên khăn giấy lan qua kính. Kết quả tròng kính bị mờ hơn và thậm chí còn xuất hiện các vết trầy xước nghiêm trọng. 

Vậy nên, theo chia sẻ của các chuyên gia là bạn nên dùng khăn chuyên dụng thường được tặng kèm mỗi khi đi mua kính cận để vệ sinh mắt kính. Loại khăn này có công dụng hạn chế tối đa tình trạng trầy xước. Nó ít bám nước và còn tăng cường được độ bóng trơn. 

khăn lau kính

Đặc biệt, thiết kế khăn với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi bỏ vào bên trong hộp kính và mang đi bất kỳ đâu. Tuy nhiên, theo nhận xét của mọi người thì hiệu quả sử dụng khăn chuyên dùng để chống mờ là không cao. Vậy nên trong trường hợp này bạn hãy kết hợp cùng với những cách trên để đem lại hiệu quả cao nhất.

Với những cách trên đây thì bạn sẽ không còn phải lo lắng khi kính của mình bị mờ nữa.