Chọn kính râm bảo vệ mắt và những điều cần lưu ý! – Helios

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC MUA NGAY

Chọn kính râm bảo vệ mắt và những điều cần lưu ý!

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và bảo vệ cửa sổ quý giá này là việc mà ai cũng cần biết. Trong số những món đồ giúp bảo vệ mắt tốt nhất, thì kính râm chắc hẳn là vũ khí cực kì mạnh, giúp mắt chống lại tia cực tím khi ở ngoài trời. Vậy hãy cùng Helios Glasses tìm hiểu về những lưu ý khi chọn kính râm bảo vệ mắt.

1. Tác dụng bảo vệ mắt của kính râm 

 Ngoài việc che chắn bụi, côn trùng, hóa chất khỏi chui vào mắt, kính râm còn giúp bạn ngăn ngừa tia tử ngoại, một loại tia có hại trong phổ ánh sáng mặt trời khỏi gây hại cho mắt. Bởi tia cực tím, hay còn gọi là tia UV đã được biết đến từ lâu là mối nguy hiểm tức thì và tiềm tàng cho mắt. Bỏng mắt do tia UV hay gặp với người tắm nắng quá lâu, người đi trượt tuyết. Lâu dài nếu phơi nhiễm với tia UV quá đáng ta co thể bị lên mộng mắt, ung thư da mi, đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm. Vì thế, đeo một chiếc kính râm tốt, có khả năng chắn UV cao là việc quan trọng, nhất là khi bạn ở ngoài trời giữa lúc nắng to, khi ra biển.

Kính Mát nam kính râm nam thời trang mắt kính doanh nhân chống tia UV ,  chống tia cực tím | SANTAFE_WATCH | Tiki

 

2. Những lưu ý khi chọn kính râm 

Hầu như khi mua kính râm, nhiều người thường chỉ chú ý tới thương hiệu,  kiểu dáng kính, xem có hợp với khuôn mặt của mình không. Tất cả đều đúng, nhưng chưa đủ. Dưới đây sẽ là những lưu ý quan trọng nhất khi bạn quyết định chọn cho mình một chiếc kính râm.

  • Đọc kĩ thông tin ghi trên kính 

Khi mua kính, nên chọn các hãng uy tín, trên kính ghi rõ "ngăn chặn được 99% hay 100% tia cực tím", tức là nó có chỉ số chống tia UV một cách rõ ràng. Điều này sẽ tối hơn là những loại kính thời trang chỉ viết chung chung như "Bảo vệ mắt bạn khỏi tia cực tím", hoặc thậm chí là còn không viết gì về vấn đề này.

  • Check lượng ánh sáng lọt qua kính khi đeo

Thử kính là việc nên làm nhưng đừng chỉ để ý xem có hợp với mặt mình hay không. Bạn hãy chú ý chọn chiếc thật vừa vặn, ôm khít vùng mắt. Kính quá chật có thể khiến bạn khó chịu, để lại vết hằn trên mặt, ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trên mặt. Ngược lại, kính lỏng, trượt xuống dưới mũi sẽ không bảo vệ được trọn vùng mắt, lại khiến bạn không thoải mái, hay phải dùng tay chỉnh lại. Điều này sẽ rất là vướng víu và khó chịu.

Kính râm nam phân cực ngày đêm ROUPAI

  • Chọn màu kính 

Kính tối màu quá có thể không nhìn rõ, trong khi kính quá sáng màu lại khiến bạn vẫn bị lóa khi lái xe giữa trời nắng. Nên chọn kính có độ râm vừa phải, khiến mắt dịu lại khi đi nắng, nhưng vẫn nhìn rõ cảnh vật xung quanh. Điều này sẽ tùy thuộc vào độ nhạy cảm của mắt bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ, khả năng lọc tia cực tím không phụ thuộc vào việc kính của bạn đậm hay sáng màu. Trên thực tế, độ lọc tia UV của kính râm phụ thuộc vào màu kính và chất liệu làm kính. Các loại kính râm làm bằng polycarbonate, CR39 có khả năng lọc khoảng 50% lượng tia UV.

  • Chọn dáng kính theo gương mặt

Đeo kính có thể tôn lên vẻ đẹp gương mặt nếu bạn chọn đúng. Đầu tiên, bạn phải xác định được gương mặt mình có hình gì, sau đó sẽ thử kính thì sẽ dễ dàng chọn được kính phù hợp hơn

Khi chọn kính cho trẻ, bạn nên mua loại có gọng dẻo, nhẹ để bé cảm thấy dễ chịu khi đeo. Các mẫu kính có hình nhân vật trẻ thích cũng thường dễ "dụ" bé đeo kính thường xuyên khi ra nắng hơn.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có kiến thức để chọn cho mình mẫu kính phù hợp với chính mình.